Các dịch vụ:
* Máy ấp trứng: 0916 543754

máy khắc laser

Nhưng không phải ai cũng biết nguyên lý hoạt động và làm việc của các loại máy cắt khắc laser này, hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Hiện nay trên thị trường công nghệ cắt khắc laser càng ngày càng được sử dụng phổ biến trong quá trình gia công vật liệu với đủ các loại vật liệu từ da, vải, inox, mica, sắt,… rất nhiều loại kim loại và phi kim khác. Quá trình sử dụng máy laser để cắt khắc các vật liệu hoàn toàn tự động bằng các máy móc điều khiển được lập trình tự động tối đa có thể thông qua các laoij máy vi tính để tạo ra những sản phẩm có độ tinh cao và độ chính xác gần như tuyệt đối có thể đảm bảo được các yêu cầu khắt khe từ những khách hàng khó tính nhất. Nhưng không phải ai cũng biết nguyên lý hoạt động và làm việc của các loại máy cắt khắc laser này, hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Tia laser được tạo ra như thế nào?

Nói về tia laser thì gần như ai cũng biết nó là gì, nhưng nó được tạo ra như thế nào thì không phải ai cũng biết. Tia laser được tạo ra khi nguồn điện được truyền vào thiết bị của máy cắt laser, dòng điện sẽ được phóng tới bộ phận có chức năng tạo ra và xạ ánh sáng. Ánh sáng sau khi được tạo ra sẽ được tập trung vào thanh hồng ngọc (thanh hồng ngọc này chứa các ion) các ion cr3+ sau khi bị kích thích sẽ tạo ra dòng năng lượng rất lớn. Tiếp đó nó sẽ bị hạ nhiệt độ một cách bất ngờ để tạo ra được các tia nguyên tử năng lượng. Đây chính là quá trình tạo ra tia laser mang năng lượng lớn.

Máy ấp trứng


Chăn nuôi gà tại hộ gia đình gần đây trở nên khá phổ biến vì ngày càng có nhiều người nhận thức được tình cảnh của những con gà mái được nuôi trong các trại gà công nghiệp. Ấp trứng gà cũng có thể là một dự án thú vị cho gia đình bạn. Trong khi chi phí để mua máy ấp trứng khá đắt đỏ, bạn có thể tự làm một chiếc tại nhà với quy trình tương đối đơn giản. Biết đâu bạn đã có sẵn các vật liệu cần dùng ở quanh nhà mình rồi đấy. Sản phẩm máy sử dụng năng lượng mặt trời này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường mà còn nâng cao năng suất và giảm giá thành ấp trứng gia cầm..

Nguyên lý làm việc của máy laser

Từ các nguyên tử năng lượng tạo ra ở trên nhờ vào các gương phẳng chùm tia hội tụ được điều khiển bằng hệ thống quang học nằm trong các máy laser giúp cho các chùm tia này tập trung vào các điểm một cách chính xác nhất theo hình dạng đã được định hình qua bộ vi xử lý của máy vi tính và tác động vào bề mặt của sản phẩm cần gia công tạo ra các đường cắt hoặc khắc theo đúng bản vẽ, cấu tạo được đưa vào từ máy vi tính.

Các chùm tia laser mang năng lượng lớn sẽ tạo nhiệt tại bề mặt tiếp xúc làm cho vật liệu nóng lên và chảy ra hoặc đục các lỗ trên các vật liệu tùy vào lập trình xử lý mà bạn đã cài đặt cho việc gia công. Chính vì thế mà máy cắt laser có thể cắt các đường nét một cách vô cùng chính xác và tinh xảo hơn hẳn phương pháp gia công thủ công truyền thống bằng tay hoặc bằng máy tiện, máy cắt khắc. Không chỉ thế tốc độ gia công của máy laser cũng nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.

Hãy cùng tìm hiểu về các đặc trưng cũng như nguyên lý của loại máy cnc laser đã tạo ra bước ngoặt trong công nghệ gia công, chế tác những sản phẩm tinh xảo, giúp chúng lên một tầm cao mới mà không phải bỏ ra quá nhiều chi phí

Máy cắt laser là loại máy được sử dụng rất nhiều trong thời điểm hiện tại bởi khả năng cắt khắc cực nhanh, cực chính xác của nó trên nhiều loại chất liệu khác nhau cho chất lượng và độ tinh xảo hơn hẳn các phương pháp khác tạo ra sự thay đổi hoàn toàn cho một số ngành về cắt khắc, trang trí,… Hãy cùng tìm hiểu về các đặc trưng cũng như nguyên lý của loại máy cnc laser đã tạo ra bước ngoặt trong công nghệ gia công, chế tác những sản phẩm tinh xảo, giúp lên một tầm cao mới mà không phải bỏ ra quá nhiều chi phí, thời gian mà độ chính xác lại gần như hoàn toàn dù đường nét cần cắt khắc có nhỏ tới đâu.

Máy ấp trứng

Đặc trưng của tia laser trong máy cnc laser

Tia laser là loại tia đồng nhất và có tính định hướng cao, khi kết hợp thành chùm tia laser năng lượng tác động lên vật liệu của nó sẽ vô cùng mạnh mẽ khiến cho bạn có thể khắc trên kim loại hoặc rất nhiều bề mặt khác nhau có thể điều chỉnh theo nhu cầu. Và vì tính định hướng cao nên laser có thể cắt khắc được những chi tiết có độ tinh xảo cao đồng thời độ chính xác gần như là tuyệt đối.

Khắc laser sử dụng công nghệ CO2 là một trong những ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Loại máy khắc laser CO2 này có đặc điểm như thế nào? Khả năng làm việc và công suất ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo máy khắc laser CO2 nhé!
Các bộ phận chính trong cấu tạo máy khắc laser

Cấu tạo máy khắc laser gồm 4 bộ phận chính đó là hệ thống máy chính, hệ làm mát, nguồn laser và hệ thống bơm bụi. Mỗi phần sẽ đảm nhiệm các vai trò khác nhau.
Hệ thống máy chính trong máy khắc laser CO2

Cũng giống như các loại máy khắc khác, máy khắc laser CO2 có hệ thống máy chính bao gồm khung máy, băng máy, cơ cấu chuyển động… Chức năng chính của bộ phận này chính là tạo ra một hệ thống truyền động cơ chính xác. Giúp tạo ra những đường nét khắc laser trên kim loại, gỗ, mica hay inox… cựa chuẩn xác và đẹp mắt.
Các bộ phận chính trong cấu tạo máy khắc laser
Myá khắc laser CO2

Hệ điều khiển này còn có nhiệm vụ điều khiển và kiểm soát hoạt động của các bộ phận khác trong hệ thống máy như hệ làm mát, hệ hút bụi hay hệ cảnh báo an toàn… Vì sử dụng công nghệ tia laser nên hệ thống này sẽ dẫn các chùm tia laser từ nguồn phát đến đầu khắc. Trong quá trình dẫn này sẽ được lắp các gương phản xạ. Chúng có tác dụng đổi hướng đi của các chùm tia laser này để chùm tia có thể tới được mọi vị trí trên bề mặt vật khắc.

Ngoài ra bộ phận này cũng có khả năng tự mát cho hệ máy chính. Tùy vào từng loại máy cụ thể sẽ sử dụng đường ống dẫn nước làm mát tuần hoàn hoặc các đường ống thổi khí làm mát.

May ap trung


Hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát tự động là một trong những bộ phận quan trọng của cấu tạo máy khắc laser CO2. Nó bao gồm: khối công suất hệ thống điện cao áp RF, bơm xả – bơm nhồi, buồng cộng hưởng, cảm biến công suất laser, gương phản xạ và các thấu kính hội tụ. Thông thường loại máy này sẽ sử dụng hệ thống bơm và làm mát bằng nước sạch. Bên cạnh đó để trao đổi nhiệt diễn ra nhanh hơn thì các dòng máy khắc laser CO2 còn dùng đường dẫn nước tuần hoàn, qua hệ thống làm lạnh nước và bơm tuần hoàn.
Nguồn laser của máy

Đây được coi là phần quan trọng nhất của máy, là sự khác biệt lớn nhất giữa máy khắc laser CO2 với các dòng máy khác. Loại máy này có thể phù hợp với rất nhiều vật liệu khác nhau. Cơ chế hoạt động của bộ phận này dựa vào 2 yếu tố chủ chốt là khuyếch đại năng lượng đến ngưỡng cần thiết và dẫn nguồn năng lượng tới vị trí cần gia công.
Các bộ phận chính trong cấu tạo máy khắc laser
Nguyên lý hoạt động trong cấu tạo máy khắc laser

Tùy vào từng máy cụ thể thì sẽ có cấu tạo nguồn laser CO2 khác nhau. Tuy nhiên thông thường sẽ có buồng cộng hưởng, bơm xả, bơm nhồi, hệ thống tạo điện áp cao, các loại cảm biến…
Hệ thống bơm hút khói bụi

Bất kỳ loại máy công nghiệp nào cũng cần đến bộ phận này. Trong quá trình làm việc sẽ không tránh khỏi tạo ra những khói bụi. Thấu hiểu được điều này, cấu tạo máy khắc laser CO2 đã trang bị thêm cả bộ phận chuyên xử lý và hút khí thải trong quá trình gia công của mình. Đây cũng là thiết bị bảo hộ cần thiết mà loại máy CO2 nào cũng có.
Các bộ phận chính trong cấu tạo máy khắc laser
Máy khắc An Khánh

Trên đây là những thông tin chung về cấu tạo máy khắc laser CO2. Hãy đến với An Khánh để biết rõ hơn về thông số kỹ thuật cũng như các dòng máy khắc laser tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khắc laser trên inox, khắc dưa hấu, khắc bút…  Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ ngay bây giờ.
 
Thêm vào đó kết hợp với việc sử dụng hệ thống quang học phù hợp thì việc sử dụng tia laser sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu rất nhiều so với các phương pháp cắt khắc khác. Các ứng dụng thông dụng nhất được sử dụng trong hiện tại chính là laser khí CO2 dùng để cắt khắc các vật liệu phi kim, laser tinh thể và laser sợi lại được ứng dụng chủ yếu cho khắc dấu hoặc cắt khắc trên các bề mặt cứng hơn phi kim là kim loại.

Nguyên lý của máy cắt khắc laser

Đầu tiên, chùm tia laser với năng lượng cao được tạo thành trong máy laser sẽ được nhắm mục tiêu chính xác từng đường nét lên sản phẩm cần được gia công qua hệ thống thấu kính, tiếp đó chùm tia laser này sẽ đốt nóng vật liệu trên vùng cần được cắt khắc và gần như các vùng này đã được làm
Hệ thống lọc nước DI - rửa bo mạch Máy năng lượng mặt trời Megasun có chế độ bảo, Máy năng lượng mặt trời Megasun từ lâu đã được biết đến với sản phẩm nổi bật là dòng máy năng lượng mặt trời thịnh hành và được ưa chuộng tại
Vật liệu lọc nước tại TPHCM Là sản phẩm cây nước nổi trội nhất đến, Là sản phẩm thay thế cho việc đun sôi nước, hay làm nước mát thông qua tủ lạnh, cây nước nóng lạnh cần thiết kế sao cho thời gian làm nóng ,

- Phone: +84-908-744-256